APEO là gì?

APEO là gì?

APEO (viết tắt của Alkylphenol Ethoxylate) là chất hoạt động bề mặt được tìm thấy và ứng dụng rộng rãi từ năm 1937. Đây là phụ gia sử dụng để duy trì chất lượng ổn định, một thành phần thường thấy trong sản xuất sơn.
APEO còn được sử dụng ở đâu?
APEO đầu tiên được ứng dụng trong ngành công nghiệp dệt may và về sau được sử dụng rộng rãi trong nhiều loại sản phẩn như chất tẩy rửa, hóa chất nông nghiệp, bột giặt, sơn, chất tạo màu và các chất hoạt động bề mặt trong công nghiệp
Con người tiếp xúc với APEO qua các đường:
•    Ăn phải thực phẩm, nước uống bị ô nhiễm
•    Hít phải không khí có chứa alkylphenol ethoxylatesinh
•    Da tiếp xúc với alkylphenol ethoxylate trong các sản phẩm tẩy rửa và sơn
APEO có thể gây hại gì đến sức khỏe con người?
- Với vòng đời dài hạn, chậm phân hủy sinh học, lượng APEO tích lũy trong môi trường ngày càng nhiều. APEO có thể làm thay đổi hormone giới tính, ức chế tuyến yên vùng dưới đồi, giảm sinh sản steroid. Nam giới nhiễm APEO bị suy yếu tinh trùng và giảm khả năng sinh sản.
- Nghiên cứu khoa học về độc tính của APEO cho thấy nhau thai của con người phản ứng với alkylphenyl trong ba tháng đầu của thai kì. Hậu quả là gây sảy thai hoặc khuyết tật cho thai nhi.

Sơn ETA không chứa độc chất APEO AN TOÀN trong khi sử dụng và thi công, AN TOÀN cho môi trường.Tags: sơn đồ chơi gỗ, son do choi go, sơn an toàn cho đồ chơi trẻ em, sơn an toàn cho đồ dùng trẻ em, sơn an toàn, sơn NC, sơn không độc, sơn đạt chuẩn EN71-3, sơn không độc cho đồ chơi, sơn gỗ an toàn, sơn gỗ không độc, QCVN 3:2017/BKHCN, EN71-3 : 2013 + A1:2014, no phthalate, apeo